Đăng ký kết hôn online

Đăng ký kết hôn online

Đăng ký kết hôn online hay Đăng ký kết hôn trực tuyến là một trong những cách thức mới nhằm đơn giản hóa việc thực hiện các thủ tục hành chính nhà nước nói chung và trong lĩnh vực hộ tịch nói riêng.

Tuy nhiên trên thực tế, số lượng địa phương triển khai việc Đăng ký kết hôn online rất ít và mang tính chất thể nghiệm. Cụ thể là tại một số quận trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Đăng ký kết hôn online

Để thực hiện thủ tục Đăng ký kết hôn online, các bạn thực hiện các bước sau;

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website egov.hanoi.gov.vn/ Chọn “Các loại dịch vụ – Các dịch vụ công có thể thực hiện trực tuyến”;

Bước 2: Chọn “Khối Phường, Xã”/ Chọn “Kết Hôn”;

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin của 2 người nam và nữ đăng ký kết hôn theo mẫu, tửi lên đủ file ảnh chụp giấy tờ cần thiết của cả hai/ Bấm “Tiếp tục”;

Bước 4: Kiểm tra thông tin trong tờ khai một lần nữa rồi chọn “Gửi thông tin”;

Bước 5: Hoàn tất và chờ kết quả.

Việc đăng ký kết hôn online mang đến nhiều lợi ích cho công dân như nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Cán bộ sử dụng Hệ thống thông tin chính quyền điện tử để tiếp nhận hồ sơ trực tuyến, và trực tiếp, luân chuyển và xử lý hồ sơ, trả kết quả hồ sơ và thực hiện thống kê, báo cáo tùy theo vai trò được phân công giúp nâng cao khả năng quản lý hộ tịch.

Tuy nhiên, việc Đăng ký kết hôn online có được nhân rộng trên các địa bàn tỉnh thành khác hay không còn phụ thuộc vào các chính sách và quy định của nhà nước cũng như căn cứ vào phong tục tập quán của vùng miền.

Ngoài việc đăng ký kết hôn online, công dân cũng có thể thực hiện quyền góp ý, nâng cao chất lượng phục vụ tại chính trang này.

Chúng tôi hân hạnh cung cấp cho bạn các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên. Bạn vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Hotline: 090.145.1945 hoặc 0902.990.954

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *