Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Câu hỏi: Tôi và chồng tôi quốc tịch Philippines đăng ký kết hôn và được yêu cầu đóng lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài là 1.500.000. Mức lệ phí này có hợp lý hay không? và được quy định tại đâu? Tại sao kết hôn với người trong nước thì không đóng lệ phí trong khi kết hôn với người nước ngoài thì bắt buộc phải đóng phí này? Anh/chị có thể tư vấn cho tôi biết rõ. 

(Chị Đ., Quận 5, Tp. Hồ Chí Minh)

Trả lời: Chúng tôi chân thành cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Điều 37. Thẩm quyền đăng ký kết hôn

1. Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của công dân Việt Nam thực hiện đăng ký kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài; giữa công dân Việt Nam cư trú ở trong nước với công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài; giữa công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài với nhau; giữa công dân Việt Nam đồng thời có quốc tịch nước ngoài với công dân Việt Nam hoặc với người nước ngoài.

2. Trường hợp người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có yêu cầu đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì Ủy ban nhân dân cấp huyện nơi cư trú của một trong hai bên thực hiện đăng ký kết hôn.

Liên quan đến Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài trước đây được quy định rải rác trong các văn bản khác nhau nhưng hiện nay không còn một mức cụ thể nào mà do Hội đồng nhân dân cấp tỉnh, thành phố quyết định dựa vào tình hình thực tế của địa phương đó. Công dân ở Tỉnh, thành phố nào sẽ áp dụng theo Tỉnh, thành phố đó. Bạn vui lòng liên hệ Ủy Ban Nhân Dân cấp huyện nơi bạn đang cư trú để được hướng dẫn chi tiết hơn.

http://tuvanhonnhan.net/dich-vu-dang-ky-ket-hon-voi-nguoi-nuoc-ngoai/

Chúng tôi hân hạnh cung cấp cho bạn các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên. Bạn vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Hotline: 090.145.1945 hoặc 0902.990.954

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *