Mẫu đơn xin hủy hôn

Mẫu đơn xin hủy hôn

Câu hỏi: Gia đình tôi và anh có làm lễ đính hôn cho tôi với anh 2 tháng trước. Đến nay, tôi vẫn chưa thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với anh. Nay tôi muốn hủy hôn thì tôi có phải làm thủ tục gì hay không? Nếu có, anh chị có thể cho tôi xin Mẫu đơn xin hủy hôn được không? 

(Chị Nguyễn K., Quận 12. Hồ Chí Minh)

Trả lời: Chúng tôi chân thành cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Mẫu đơn xin hủy hôn

Việc chưa thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn và được cấp Giấy chứng nhận kết hôn đồng nghĩa với việc quan hệ hôn nhân của hai bạn chưa được pháp luật thừa nhận và bảo vệ. Quyền và nghĩa vụ của hai bên nam, nữ trong quan hệ hôn nhân cũng chưa pháp sinh. Việc hủy hôn có thể được thực hiện theo phong tục, tập quán của vùng miền, địa phương. Ở phương diện pháp luật, bạn không cần phải làm thủ tục nào khác để hủy hôn.

LTL cung cấp thêm Mẫu đơn xin hủy hôn được quy định tại  Nghị quyết 01/2017/NQ-HĐTP áp dụng trong trường hợp hủy kết hôn trái pháp luật để tham khảo như sau:

  • Thông tin của người yêu cầu;
  • Địa chỉ: Ghi địa chỉ nơi cư trú tại thời điểm nộp đơn yêu cầu giải quyết việc dân sự. Nếu người yêu cầu là cá nhân thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú (ví dụ: Nguyễn Văn A, cư trú tại thôn B, xã C, huyện M, tỉnh H); nếu người yêu cầu là cơ quan, tổ chức thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó (ví dụ: Công ty TNHH Hin Sen có trụ sở: Số 20 phố LTK, quận HK, thành phố H). Ghi địa chỉ nơi làm việc nếu người yêu cầu là cá nhân (ví dụ: Công ty TNHH Hải An, số 264 phố ĐC, quận BĐ, thành phố H); Số điện thoại; Fax; Địa chỉ thư điện tử (nếu có).
  • Ghi tên Tòa án có thẩm quyền giải quyết việc dân sự; nếu là Toà án nhân dân cấp huyện thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào (ví dụ: Tòa án nhân dân huyện A thuộc tỉnh B), nếu là Tòa án nhân dân cấp tỉnh thì ghi rõ Tòa án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên) và địa chỉ của Tòa án đó.
  • Những yêu cầu của đương sự: Những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết; Lý do, mục đích yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề trên; Căn cứ của việc yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề trên; Tên và địa chỉ của những người có liên quan đến những vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết: Ghi rõ họ tên và địa chỉ nơi cư trú, địa chỉ nơi làm việc của những người mà người yêu cầu cho rằng có liên quan đến vấn đề yêu cầu Tòa án giải quyết; Thông tin khác: Ghi những thông tin khác mà người yêu cầu xét thấy cần thiết cho việc giải quyết yêu cầu của mình.
  • Danh mục tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn gồm có: Ghi rõ tên các tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn yêu cầu gồm có những gì, là bản sao hay bản chính, đánh số thứ tự (ví dụ: 1. Bản sao Giấy khai sinh của…; 2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của….).
  • Cam kết của người yêu cầu hoàn toàn đúng sự thực.

http://tuvanhonnhan.net/giay-xac-nhan-tinh-trang-hon-nhan/

Chúng tôi hân hạnh cung cấp cho bạn các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên. Bạn vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Hotline: 090.145.1945 hoặc 0902.990.954

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *