Thủ tục đăng ký kết hôn online

Thủ tục đăng ký kết hôn online

Câu hỏi: Tôi ở Khánh Hòa. Tôi được biết hiện nay đã có thể thực hiện Thủ tục đăng ký kết hôn online. Điều này có đúng không? Nếu muốn tôi có thể truy cập vào đâu để thực hiện?

(nguyenthithanhtxxxx@gmail.com, Khánh Hòa)

Trả lời: Chúng tôi chân thành cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về Bộ phận tư vấn của chúng tôi. Liên quan đến thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Thủ tục đăng ký kết hôn online

Đăng ký kết hôn online hay Đăng ký kết hôn trực tuyến là một trong những cách thức mới nhằm đơn giản hóa việc thực hiện các thủ tục hành chính nhà nước nói chung và trong lĩnh vực hộ tịch nói riêng.

Tuy nhiên trên thực tế, số lượng địa phương triển khai việc Đăng ký kết hôn online rất ít và mang tính chất thể nghiệm. Cụ thể là tại một số quận trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hiện nay tại Khánh Hòa chưa áp dụng việc thực hiện Thủ tục đăng ký kết hôn online, do vậy nếu bạn có hộ khẩu thường trú thì không thể thực hiện online thủ tục này. Tuy nhiên, nếu muốn biết thêm, bạn có thể tham khảo thủ tục đăng ký kết hôn online tại Thành phố Hà Nội.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website egov.hanoi.gov.vn/ Chọn “Các loại dịch vụ – Các dịch vụ công có thể thực hiện trực tuyến”;

Bước 2: Chọn “Khối Phường, Xã”/ Chọn “Kết Hôn”;

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin của 2 người nam và nữ đăng ký kết hôn theo mẫu, tửi lên đủ file ảnh chụp giấy tờ cần thiết của cả hai/ Bấm “Tiếp tục”;

Bước 4: Kiểm tra thông tin trong tờ khai một lần nữa rồi chọn “Gửi thông tin”;

Bước 5: Hoàn tất và chờ kết quả.

Chúng tôi hân hạnh cung cấp cho bạn các thông tin nhằm mục đích tham khảo như trên. Bạn vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí cho các thắc mắc và trường hợp cụ thể của mình.

Hotline: 090.145.1945 hoặc 0902.990.954

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *